Những lưu ý đối với phong thủy của phòng bếp

Những lưu ý đối với phong thủy của phòng bếp

Khi thiết kế nhà ở, nếu có thể tạo được cách cục tốt cho phong thủy của phòng bếp, sẽ rất có lợi cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đồng thời nó cũng giúp tăng vượng cho vận thế.

Tham khảo xem phong thủy nhà ở miễn phí tại đây!

Phong thủy của phòng bếp sàn nhà không được quá cao

Phong thủy của phòng bếp sàn nhà không được quá cao

Phong thủy của phòng bếp sàn nhà không được quá cao

 

Trong phong thủy học, sàn nhà phòng bếp không được quá cao. Đặc biệt không được cao hơn sàn nhà phòng khách và phòng ngủ. Điều này chủ yếu có ba mục đích:

 • Thứ nhất: Tránh để nước tràn ra các phòng khác
 • Thứ hai: Trong phong thủy học, vị trí phòng khách và phòng ngủ cần phải cao hơn phòng bếp, nếu không sẽ đảo lộn thứ tự trên dưới, chủ thứ.
 • Thứ ba: Sàn nhà phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ hình thành kết cấu thoái tài, bất lợi cho việc nâng cao tài vận trong nhà .

 

Những điều cần tránh khi treo gương trong phòng bếp

Những điều cần tránh khi treo gương trong phòng bếp

Những điều cần tránh khi treo gương trong phòng bếp

 

Trong phong thủy phòng bếp có thể treo gương nhưng cần chú ý, gương không được chiếu đến bếp lửa. Nếu không sẽ xuất hiện ” Thiên môn Hỏa ” mang lại tại họa hoặc phát sinh những chuyện không may cho gia đình.

Vì thế, bạn nên nhớ không được treo gương tường đằng sau bếp lửa.

Ngoài ra, gương có tác dụng phản xạ, cho nên nếu treo gương trong phòng ăn. Soi được thức ăn trên bàn sẽ tăng thêm tiền tài cho gia đình.

Trong phong thủy của phòng bếp nên giữ thùng gạo luôn đầy

Trong phong thủy nhà ở, sự xấu tốt của bố cục phòng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của ngôi nhà. Trong đó, thùng gạo trong phòng bếp cũng không được trống không.

Khi thấy thùng gạo sắp hết hãy nhanh chóng đổ đầy. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện cơm áo.

 

 

Facebook Comments
Posted by Minh Loan in Bài viết, 0 comments
Đặc biệt tránh điều sau trong bố cục phòng trẻ nhỏ

Đặc biệt tránh điều sau trong bố cục phòng trẻ nhỏ

Về bố cục phòng trẻ nhỏ, ngoài việc cần tuân thủ những nguyên tắc phong thuỷ học thông thưởng. Bên cạch đó còn cần phải xuất phát từ đặc điểm phát triển cơ thể và tâm hồn của trẻ.

Tạo ra một không gian sống có lợi cho quá trình trưởng thành của trẻ.

Trong bố cục phòng trẻ nhỏ cần chú ý những điểm dưới đây :

Đặc biệt tránh điều sau trong bố cục phòng trẻ nhỏ

Đặc biệt tránh điều sau trong bố cục phòng trẻ nhỏ

Vị trí phòng

Phòng trẻ nhỏ cán tránh xa phòng bếp, nhà vệ sinh, tránh ảnh hưởng của dầu mỡ, khói, khí ẩm, uế khí.

Môi trường xung quanh phòng

 • Môi trường bên ngoài phòng trè nhó cũng rất quan trọng, nhát dinh cán tránh tu xung với dường điện cao áp, đường đi, cẩu thang.
 • Phòng trẻ nhỏ không được có gió lùa.

Cách trang trí phòng

Trang trí phòng trẻ nhỏ nên đơn giản, quá phức tạp sẽ không có lợi cho sự trưởng thành của trẻ nhỏ.

Những lưu ý đối với cửa sổ trong phòng trẻ con

Lưu ý đặt của sổ trong bố cục phòng trẻ nhỏ

Lưu ý đặt của sổ trong bố cục phòng trẻ nhỏ

Phòng trẻ nhỏ nhất định phải cửa sổ. Điều này, không chỉ thỏa mãn yêu cầu của trẻ muốn tìm hiểu thế giới bên ngoài. Mà còn phù hợp với bố cục phòng trẻ nhỏ trong phong thủy học.

Thông thường, khi cha mẹ lắp đặt cửa sổ cho bé cần chú ý hai điểm dưới đây:

 1. Cửa sổ cần lắp rèm cửa, ban ngày kém rèm cửa lên có tác dụng thông gió. Đồng thời để ánh sáng mặt trời chiếu vào đảm bảo  đủ ánh sáng cho gian phòng.
 2. Cửa sổ trong phòng tốt nhất không sử dụng cửa sổ sát nền. Vì loại cửa sổ này dẽ khiến ta cảm giác không gian trống trải, không tốt đối với tâm hồn của trẻ.

Tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp về nhà ở tại đây!

 

Facebook Comments
Posted by Minh Loan in Bài viết, 0 comments

Thuyết minh phong thủy sơ bộ nhà anh Quỳnh – Times City

Nam Mệnh
Sinh ngày 8/2/1982 (15/1 năm Nhâm Tuất)
Kỷ Dậu, Nhâm Tuất, Nhâm Dần, Nhâm Tuất
Niên mệnh: Thủy (Đại Hải Thủy)
Quẻ mệnh: Ly (Đông Tứ mệnh)
Kim: 3, Thủy: 3, Mộc: 1, Hỏa: 3, Thổ: 4
Âm: 6, Dương: 8

 

 • Thông tin căn nhà

Dương Trạch 219° Tây Nam
Lập kiêm hướng
Sơn Cấn hướng Khôn; Lập kiêm hướng
Trạch: Khôn (Tây Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

THUYẾT MINH PHONG THỦY TOÀN NHÀ:

Trong nhà ở dương trạch, quan trọng nhất là 4 yếu tố, gọi là Dương Trạch Tứ Yếu, bao gồm: Môn – Chủ – Táo – Thờ:

 • Môn là cửa chính, là nơi đi lại chính, nơi dẫn khí vào nhà, nên đóng vai trò quan trọng nhất.
 • Chủ là phòng ngủ của gia chủ, là đại diện cho bản thể của gia chủ. Giấc ngủ chiếm 1/3 đời người, nên đóng vai trò thứ 2
 • Táo là bếp nấu, nơi nấu nướng ra thức ăn nuôi dưỡng con người. Lửa của bếp cũng đóng vai trò gìn giữ gia đạo, hạnh phúc trong gia đình, nên bếp đứng thứ 3 trong “tứ yếu”.
 • Thờ là nơi thờ phụng thần linh, tổ tiên, nơi thể hiện cho gia đạo, sự hiếu kính của con cái, mong ông bà tổ tiên phù hộ. Nó chiếm vai trò thứ 4 xét theo mức độ quan trọng.

Đây là bản thuyết minh sơ bộ để gia chủ biết trước về những vấn đề cơ bản, trọng yếu trong nhà, đưa ra 1 số giải pháp, phương án để gia chủ lựa chọn, các phần thuyết minh chi tiết sẽ được gửi ở giai đoạn cuối của hợp đồng.

 

1. Cửa đi (Môn):

 • Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà
 • Theo mặt bằng gia chủ cung cấp và hướng nhà sau khi tiến hành đo đạc khảo sát, Chúng tôi tiến hành lập đồ hình, phân cung điểm sát và xác định hướng cửa lúc này là 219 độ, thuộc hướng Tây Nam, cụ thể như sau:
  • Hướng Tây Nam thuộc du niên Lục Sát – 1 trong 4 du niên xấu của Bát Trạch Minh Cảnh
  • Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên lại có sao Nhị Hắc – Tử kí – đại hung. Xem thêm tại: https://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/nha-dep/tu-van-nha-dep/bo-tri-nha-cua-hop-phong-thuy-nam-2014-2931183-p3.html
  • Theo đồ hình lập nên, ta thấy sao chủ vận nằm ở bên trái cung hướng và bên phải cung sơn, với hình thế đồ hình này, nhà này hiện đang phạm phải thế Thượng Sơn Hạ Thủy ( thiệt cả về Đinh lẫn Tài) – là 1 thế nhà rất xấu trong Phong Thủy – xem thêm tại:
  • Theo đồ hình ta lại thấy, sao Ngũ Hoàng nhập trung cung, hướng Tây Bắc có sao chủ hướng là Lục Bạch, sao tiếp theo sau Ngũ Hoàng. Với hình thế này, nhà còn đang bị phạm phải thế Phục Ngâm. Thế Phục Ngâm là 1 cách cụ rất nguy hiểm trong dương trạch.
  • Kết luận, với hướng nhà này, là rất xấu, phạm phải không những 1 mà còn là tất cả các thế xấu trong phong thủy mà khi cất nhà hay làm nhà, người ta cần và nên tránh những hướng này. Do vậy, chúng tôi đề xuất đổi cửa chính sang cửa bên trái. Lúc này ta có thông tin mới như sau:
 • Thông tin căn nhà

Dương Trạch 194° Nam
Lập chính hướng
Sơn Quý hướng Đinh; Lập chính hướng
Trạch: Ly (Đông Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

 • Cửa chính lúc này sẽ nằm tại hướng Nam, cụ thể như sau:
  • Theo Bát Trạch Minh Cảnh ta có hướng Nam có du niên Phục Vị, 1 trong 4 du niên tốt của tứ cát du niên
  • Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Bát Bạch – Vượng khí – đại cát
  • Lúc này Ngũ Hoàng không nhập trung cung nên nhà không bị phảm bơi thế Phục Ngâm
  • Tuy nhiên, ta thấy sao chủ vận nằm tập chung ở cung hướng. Do vậy nhà này vẫn bị phạm thế Hạ Thủy. So với thế Thượng Sơn Hạ Thủy của cửa chính cũ, thì thế này đã giảm đi đáng kể và có thể khắc phụ hóa giải được. Do vậy, với hướng cửa chính này, gia chủ không cần quá lo ngại.
  • Việc để cửa chính tại vị trí này, lúc này cửa chính đang đối xung trực tiếp với bếp, không tốt, có thể hóa giải bằng cách làm các vật chắn như vách gỗ, cây cối…….
  • Kết luận: So với vị trí cũ, vị trí cửa chính hiện tại là ổn hở rất nhiều, chúng tôi thiết nghĩ gia chủ nên đổi vị trí cửa chính này, hoàn toàn TUYỆT ĐỐI không sử dụng lại hướng cửa chính cũ vì là rất xấu

 

2. Bếp nấu (Táo)

 • Bếp theo phong thủy cần tọa hung hướng cát, do bếp thuộc Hỏa khí, việc tọa hung là giúp thiêu đốt những khí xấu tại khu vực đó.
 • Theo mặt bằng hiện trạng, vị trí khu vực bếp nằm trong hướng Bắc – cung Sinh Khí – 1 trong 4 du niên tốt của tức cát du niên. Hướng Bắc thuộc Thủy, trong đó, phía sân nước còn được tăng cường thêm Thủy của máy giặt khiến Thủy khí tại khu vực này rất mạnh mà Thủy lại khắc Hỏa, để giảm tiết chế Thủy khí, cần tạo hành Mộc để Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vừa tốt cho khu vực bếp, vừa tốt cho niên mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:
  • Đặt cây tại khu vực sân nước
  • Phía vách kính ngăn sân nước và bếp nên làm 1 tủ kệ đặt áp vào vách kính, vừa tăng diện tích để đồ, che bớt tầm nhìn từ trong ra ngoài sân nước (nới phơi quần áo, giặt giũ), tủ gỗ lại thuộc Mộc, giúp giảm Thủy Khí, tăng cường Hỏa. Nếu gia chủ không có nhu cầu làm tủ kệ, có thể làm rèm thả bằng gỗ hay rèm nhôm giả gỗ ở vách kính khu sân nước.
  • Gạch ốp bếp trên nên thuộc hành Mộc, màu xanh lá nhạt, có hoạt tiết cây cối, tủ bếp nên làm bằng chất liệu gỗ, mặt đá bếp sử dụng màu xanh lục đậm hay còn gọi là xanh rêu
 • Theo mặt bằng bếp đang nằm tại hướng Đông, hướng bếp quay về hướng Nam, cụ thể như sau:
  • Hướng Đông có sao Sinh Khí – sao tốt trong Bát Trạch Việc bếp nằm tại hướng Đông cung Sinh Khí là làm triệt đi khu vực khí tốt nhất trong nhà. Điều này là hoàn toàn không nên
  • Hướng bếp quay về hướng Nam cung Phục Vị – sao tốt trong Bát Trạch.
  • Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ nguyên cũng có sao chủ hướng là Bát Bạch – Vượng khí – đại cát.
  • Kết luận: bếp hiện đang được hướng mất vị, việc bếp tọa cát là làm thiêu rịu đi các cái tốt tại khu vực này, hóa giải là có thể hóa giải là được, tuy nhiên không thể triệt để. Gia chủ cân nhắc xem xét lại việc có thay đổi vị trí bếp hay không

3. Phòng thờ:

 • Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.
 • Theo mặt bằng được cung cấp, hiện vị trí phòng thờ đang ở nơi quá tối, bí và chật chội, việc này là không nên do khí không được lưu thông tốt.
 • Bàn thờ lúc này nằm tại hướng Tây, hướng bàn thờ quay về hướng Đông cụ thể như sau:
  • Hướng Tây có sao Ngũ Quỹ – cũng là 1 sao xấu trong Bát Trạch
  • Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên có sao Lục Bạch là sao chủ sơn – Sát Khí – tiểu hung
  • Hướng bàn thờ quay về hướng Đông cung Sinh Khí là tốt. Tuy nhiên, sao chủ hướng tại hướng Đông lại là Ngũ Hoàng – Sát Khí – Tiểu Hung.
  • Kết luận, việc đặt bàn thờ tại khu vực này đang là tọa hung hướng cát (mặc dù cát không phải là cát hoàn toàn). Do vậy, gia chủ cũng cần cân nhắc việc thay đổi vị trí ban thờ hay giữ nguyên vị trí cũ và tìm cách hóa giải. Cũng xin nói lại 1 lần nữa là hóa giải chỉ giảm bớt chứ không triệt để được hết cái xấu.

 

4. Phòng ngủ:

 • Phòng ngủ theo phong thủy cũng cần tọa cát hướng cát.
 • Với mặt bằng hiện tại, giường ngủ đang đặt tại Tây Bắc, hướng đầu giường quay về hướng Đông, cụ thể như sau:
  • Hướng Tây Bắc có sao Tuyệt Mệnh – sao xấu trong Bát Trạch. Với giường ngủ, việc để giường tại cung Tuyệt Mệnh là tuyệt đối tránh và không nên.
  • Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên lại có sao Ngũ Hoàng chiếm đóng – cũng là sao xấu trong Huyền Không
  • Về hướng Đông, giống như phân tích trên khu vực ban thờ, là hướng cát tuy nhiên không phải là toàn diện.
  • Kết luận, vị trí giường ngủ này cũng xấu, cần cân nhắc thay đổi hoặc hóa giải nếu giữ nguyên vị trí.

5. Vệ sinh:

 • Vệ sinh là nơi ô uế, do vậy cần đặt tại khu vực  các cung xấu, tránh đặt gần trung cung để làm ảnh hưởng đến khí tốt tập trung tại khu vực này.
 • Theo mặt bằng tổng quát, có thể thấy, khu vực vệ sinh gần bếp đang chiếm đóng tại hướng Nam và Đông Nam, đây đều là 2 hướng tốt. Vệ sinh phòng ngủ chính lại đặt tại hướng Bắc – cũng là hướng tốt của gia chủ.
 • Kết luận: về cơ bản, vị trí của vệ sinh cũng không tốt do đang tọa tại hướng cát. Gia chủ cũng cần cân nhắc thay đổi hoặc giữ nguyên và tìm biện pháp hóa giải.

 

Trên đây là sơ bộ về phong thủy tòan  nhà mà chúng tôi tiến hành xem sau khi có đồ hình. Về cơ bản, cửa chính cần thay đổi, không nên giữ lại cửa chính cũ. Các khu vực phân bổ trong nhà gia chủ cân nhắc và xem xét lại với bên thiết kế. Nếu không có ý định thay đổi và giữ nguyên mặt bằng, chúng tôi sẽ tiến hành đi sâu phân tích và có biện pháp hóa giải cho từng khu vực, tuy nhiên là hóa giải thì sẽ không được triệt để. Nếu gia chủ muốn thay đổi lại vị trí, chúng tôi sẽ xem tổng quát lại mặt bằng và chỉ ra 1 số hướng thay đổi sơ bộ cũng như vị trí nên thay đổi của các khu vực lớn ví dụ như phòng ngủ nên đặt tại hướng Đông, Đông Bắc, Nam….để gia chủ tiến hành trao đổi với bên thiết kế, sau khi lên mặt bằng mới, chúng tôi sẽ tiến hành xem xét lại kỹ lưỡng từng khu vực và báo lại gia chủ nếu có vấn đề gì chưa ổn cần thay đổi hay có thể giữ lại và dùng hóa giải được.

 

Trân trọng,

Hoàng Phong

 

 

Facebook Comments
Posted by Khánh Linh in Phương án gửi khách hàng, 0 comments
Phương vị của phòng bếp ảnh hưởng thế nào đến tài vận gia chủ ?

Phương vị của phòng bếp ảnh hưởng thế nào đến tài vận gia chủ ?

Phòng bếp và phòng ăn có quan hệ mật thiết đến việc ăn uống của mỗi người. Tức là, sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ năng lượng của chúng ta. Vì vậy, phương vị của phòng bếp này có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Phòng bếp

Phương vị của phòng bếp đặt đâu có lợi nhất ?

Phương vị của phòng bếp đặt đâu có lợi nhất ?

Phòng bếp là nơi sinh sản ra nhiều  khói bụi và khí ẩm nhất trong nhà ở. Vì vậy, khu vực này được cho là không gian không cát lợi. Việc đặt phòng bếp ở phương vị  nào sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sự vượng suy của gia vận.

Phương vị của phòng bếp đặt đâu có lợi nhất ?

Mọi người đều biết rằng, nước chính là biểu tượng tượng trưng cho tài phú trong học phong thủy  .

Mà phòng bếp lại chính là nơi dùng nhiều nước nhất trong nhà. Xét từ điểm này, phòng bếp sẽ không có lợi cho việc tích tụ tiền tài.

Lưu ý khi đặt phương vị của phòng bếp

Lưu ý khi đặt phương vị của phòng bếp

Nhưng đồng thời với việc này, dương khí do bếp sản sinh ra lại có thể áp chế sát khí đến từ các phương vị hung.Vì vậy, nếu đặt phòng bếp tại những phương vị hung hoặc phương vị không thật  sự quan trọng sẽ mang lại tác dụng tốt đẹp.

Lưu ý khi đặt phương vị của phòng bếp

Ngoài ra, vị trí đặt phòng cũng cần tránh xa cửa chính. Thông thường, phòng bếp được đặt ở phần phía sau của ngôi nhà là phù hợp hơn cả.

Xem them bài viết về Tìm hiểu về phong thủy phòng khách tại đây !

Facebook Comments
Posted by Minh Loan in Bài viết, 0 comments
Chú ý: Ảnh hưởng khi đặt thiết bị điện trong phòng ngủ

Chú ý: Ảnh hưởng khi đặt thiết bị điện trong phòng ngủ

Thiết bị điện đều phát ra bức xạ điện tử, rất có hại đối với sức khỏe con người. Vì vậy, đặt thiết bị điện trong phòng ngủ thì sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe con người.

Dưới đây là một vài thiết bị điện trong phòng ngủ không tốt :

Lo vi sóng

Bức xạ từ trường của lò vi sóng khi không sử dụng có thể đạt 30-60mg. Khi sử dụng, bức xạ từ trường của nó có thể đạt tới 200mg. Vì vậy lò vi sóng là thiết bị điện tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ.

Sạc điện thoại di động

Thiết bị điện : Sạc điện thoại di động

Thiết bị điện : Sạc điện thoại di động

Các thiết bị có điện áp nhỏ và có gắn kèm biến áp thường có từ trường rất cao. Bức xạ từ trường khi cắm điện của thiết bị sạc có thể đạt đến 300mg. Tuy nhiên, nếu ở khoảng cách vượt quá 30cm thì bức xạ từ trường này có thể giảm xuống còn 1mg.

Máy vi tính

Thiết bị điện : Máy vi tính

Thiết bị điện : Máy vi tính

Khi đang hoạt động, bức xạ từ trường ở trước máy có thể vượt quá 4mg, càng phía sau thì bức xạ càng cao hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên đặt máy tính trong phòng ngủ.

Dàn âm thanh

Dàn âm thanh là thiết bị rất không nên đặt trong phòng ngủ. Đặc biệt  không nên đặt đầu giường ngủ. Nếu đặt dàn âm thanh ở đầu giường sẽ tạo nên bức xạ tác động mạnh đến phần đầu của người khi nằm ngủ tại đó.

Tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp tại đây!

 

 

Facebook Comments
Posted by Minh Loan in Bài viết, 0 comments
Treo tranh mang ý nghĩa cát tường như thế nào ?

Treo tranh mang ý nghĩa cát tường như thế nào ?

Rất nhiêu người khi trang trí cho phòng khách thường treo tranh ảnh mà họ thích lên tường. Tuy nhiên, trong phong thuỷ học, việc treo tranh ảnh không thể thực hiện một cách tuỳ tiện.

Treo tranh mang lại cát tường cho ngôi nhà

Treo tranh mang lại cát tường cho ngôi nhà

Treo tranh mang lại cát tường cho ngôi nhà

Nhìn chung, nội dung của những bức tranh trang trí trong phòng khách đều mang ngụ ý cát tường, tốt đẹp. Nhưng bức tranh cát tường thường gặp nhất là : tranh cá chép, tranh ba con dê, tranh tuấn mã,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những bức tranh phong thuỷ phù hợp. Như tranh vẽ cảnh sông núi, cảnh mặt trơi mọc, banh hoa mẫu đơn,…. Những chủ đề tranh vẽ kể  bên đều là những lựa chọn không tồi khi trang trí cho phòng khách của nhà ở.

Tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp về phong thủy nhà ở tại đây!

Lưu ý khi treo tranh trong nhà

Lưu ý khi treo tranh trong nhà

Lưu ý khi treo tranh trong nhà

Bạn cũng phải hết sức lưu ý rằng, trong phong thuỷ nhà ở. Việc lựa chọn tranh trang trí cũng cần phải phù hợp với thân phận, địa vị của chủ nhân ngôi nhà .

Nhìn chung, những người làm việc trong các ngành nghề khác nhau .Thì loại tranh trang trí cũng sẽ có rất nhiều điểm khác biệt .Khi lựa chọn tranh ảnh treo phòng khách, bạn cũng cán lưu ý đến vấn đề này.

Tham khảo bài viết những linh khí phong thủy trong nhà ở tại đây!

 

Facebook Comments
Posted by Minh Loan in Bài viết, 0 comments

Tư vấn Dương Trạch Tứ Yếu nhà anh Tuấn

Nam Mệnh
Sinh ngày 19/11/1981 (23/10 năm Tân Dậu)
Giáp Ngọ, Tân Sửu, Kỷ Hợi, Tân Dậu
Niên mệnh: Mộc (Thạch Lựu Mộc)
Quẻ mệnh: Khảm (Đông Tứ mệnh)
Kim: 4, Thủy: 2, Mộc: 2, Hỏa: 1, Thổ: 3
Âm: 9, Dương: 3

 • Thông tin căn nhà

Dương Trạch 90° Đông
Lập chính hướng
Sơn Dậu hướng Mão; Lập chính hướng
Trạch: Chấn (Đông Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

THUYẾT MINH PHONG THỦY TOÀN NHÀ:

Trong nhà ở dương trạch, quan trọng nhất là 4 yếu tố, gọi là Dương Trạch Tứ Yếu, bao gồm: Môn – Chủ – Táo – Thờ:

 • Môn là cửa chính, là nơi đi lại chính, nơi dẫn khí vào nhà, nên đóng vai trò quan trọng nhất.
 • Chủ là phòng ngủ của gia chủ, là đại diện cho bản thể của gia chủ. Giấc ngủ chiếm 1/3 đời người, nên đóng vai trò thứ 2
 • Táo là bếp nấu, nơi nấu nướng ra thức ăn nuôi dưỡng con người. Lửa của bếp cũng đóng vai trò gìn giữ gia đạo, hạnh phúc trong gia đình, nên bếp đứng thứ 3 trong “tứ yếu”.
 • Thờ là nơi thờ phụng thần linh, tổ tiên, nơi thể hiện cho gia đạo, sự hiếu kính của con cái, mong ông bà tổ tiên phù hộ. Nó chiếm vai trò thứ 4 xét theo mức độ quan trọng.

1. Cửa đi (Môn):

 • Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà.
 • Theo hướng nhà gia chủ cung cấp, hướng cửa lúc này là chính Đông – 90 độ. Theo đồ hình ta thấy, hướng Đông có sao Thiên Y –  1 trong 4 sao tốt của Bát Trạch Minh Cảnh
 • Theo 24 chòm sao Phúc Đức tọa tại sơn Mão – sao Thân Nhân – cũng là 1 sao tốt trong Phong Thủy
 • Tuy nhiên, theo đồ hình ta thấy, sao chủ vận tập trung ở cả cung sơn. Đây là thế nhà Thượng Sơn – tức lợi về Đinh nhưng thiệt về Tài – là thế nhà xấu. Để hóa giải thế nhà này, phía sau nhà ở cung sơn cần có nước, tức phía hướng Tây. Nước ở đây có thể là thực thủy như ao hồ, sông suối phía sau nhà. Nếu không có thực thủy, có thể tạo giả thủy ở phía sau nhà như bể cá, thác nước…. Theo mặt bằng gia chủ gửi, chúng tôi thấy phía sau nhà hướng Tây có thác nước tràn. Thác nước này có thể gọi là giả thủy, do vậy, 1 phần nào hóa giải thế nhà Thượng Sơn đang gặp phải. Tốt nhất để hóa giải triệt để, gia chủ nên treo thêm linh phù Song Tinh Đáo Sơn ở cung sơn – treo linh phù treo trong nhà nhìn ra ngoài, cách trần 30cm và để ở vị trí thẳng giữa thác nước tràn.
 • Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên lại có sao chủ hướng là Tứ Lục – Tứ Khí – đại hung. Tứ Lục thuộc Mộc, để hóa giải nên sử dụng hành Hỏa bằng cách: sơn cửa màu nâu đỏ, trải thảm màu đỏ, trang trí cây cối thuộc hành Hỏa như:
 • Kết luận: Hướng nhà hiện tại cơ bản là ổn, không có vấn đề gì đáng ngại vì đã được hóa giải triệt để.

 

2. Bếp nấu (Táo)

 • Theo phong thủy, bếp nấu phải đạt được tam quy: Tọa hung hướng cát, Tàng phong tụ khí, Thủy hỏa bất tương dung:
  • Tọa hung hướng cát là bếp đặt ở cung xấu nhìn về cung tốt. Vì lửa của bếp thuộc Dương Hỏa, khí rất mạnh, nên nếu đặt ở cung xấu sẽ giúp hóa giải, đốt cháy các điềm xấu, hung tinh. Còn cửa bếp hướng về hướng tốt lành sẽ giúp thu hút tài lộc sức khỏe thịnh vượng.
  • Tàng phong tụ khí là bếp cần đặt sao cho khí có thể tụ, không bị tán. Khí cần có đường vào, đường ra hợp lý, tránh trực xung khí, và cũng tránh bị tù khí, ám khí.
  • Thủy hỏa bất tương dung là cần tránh bếp gần với các nguồn nước, như bể chứa, chậu rửa, vệ sinh…
 • Theo mặt bằng hiện trạng, bếp đang tọa Tây Nam, hướng Bắc – tức tọa Tuyệt Mệnh, hướng Phục Vị – tọa hung hướng cát – tốt
 • Bếp hiện đang nằm tại sơn Thân – sao Quan Quý – sao tốt trong 24 chòm sao Phúc Đức – việc đặt bếp tại hướng tốt hay sao tốt làm thiêu cháy đi những cái tốt tại khu vực đó. Do vậy, cần phải hóa giải hoặc thay đổi hướng này.
 • Hướng Bắc theo Huyền Không lại có sao Nhị Hắc làm sao chủ hướng – Tử Khí – đại hung. Ngoài ra, hướng Bắc lại là hướng Tam Sát, hướng xấu cần tránh đặt Dương Trạch Tứ Yếu. Hướng Bắc thuộc Thủy, bếp thuộc Hỏa, bếp lại đang đặt cạnh chậu rửa và tủ lạnh. Hỏa khắc Thủy, lại bị 2 Thủy kẹp lại, do vậy, chúng tôi đề xuất thay đổi vị trí bếp. Tức thay đổi vị trí của bếp và chậu rửa, lúc này bếp đặt tại hướng Tây nhìn về hướng Đông, cụ thể như sau:
  • Hướng tây thuộc cung Họa Hại – 1 trong 4 sao xấu của Bát Trạch Minh Cảnh
  • Theo 24 chòm sao Phúc Đức, bếp đặt tại sơn canh sao Tự Ải – cũng là sao xấu trong 24 chòm sao Phúc Đức
  • Hướng Đông thuộc cung Thiên Y – 1 trong 4 du niên tốt của tứ cát du niên
  • Phi tinh huyền không đại vận 8 Hạ Nguyên có sao Tứ Lục – Tử Khí – đại hung của Huyền Không. Tuy nhiên Tứ Lục thuộc Mộc, bếp thuộc Hỏa nên không gây ảnh hưởng gì.
 • Gia chủ cần lưu ý đặt bếp sao cho thang máy có thể che được vị trí bếp, không nên để lộ bếp. Sau lưng bếp nên có 1 vách tựa bằng gỗ cao tối thiểu là 20p hoặc có thể làm sát trần là tốt nhất

3. Phòng ngủ gia chủ :

 • Phòng ngủ gia chủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh sau cả ngày làm việc, là nơi chúng ta dành đến 1/3 cuộc đời ở đó, nên nhất định là cũng rất quan trọng. Do đó nó cũng được xếp vào một trong bốn yếu tố quan trọng của nhà ở (Dương Trạch Tứ Yếu).
 • Giường ngủ cũng như bàn thờ, cần tọa Cát hướng Cát. Lưu ý hướng giường ngủ là hướng đầu giường (do đầu là trung khu thần kinh điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, nên khí từ phía đầu giường tác động vào là rất quan trọng).
 • Phòng ngủ cũng cần đạt Tàng phong tụ khí. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần yên tĩnh, không quá nhiều ánh sáng, tránh các vật mang tính động, các màu nóng, sự tương phản quá mạnh…
 • Theo mặt bằng hiện tại, giường ngủ đang nằm tại Đông, đầu giường quay về hướng Nam, cụ thể như sau:
  • Hướng Đông có sao Thiên Y – sao tốt trong Bát Trạch
  • Theo 24 chòm sao Phúc Đức, giường đặt tại sơn Ất – sao Hoan Lạc – sao tốt trong 24 chòm sao Phúc Đức
  • Phi tinh huyền không đại vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Tam Bích – Tử Khí – đại hung. Tam Bích thuộc Mộc, để hóa giải thế xấu này có thể dùng hành Hỏa bằng cách đầu giường ốp gỗ màu đỏ nhạt, sơn tường màu hồng hoặc tím.
  • Hướng đầu giường quay về hướng Nam cung Diên Niên – có sao chủ hướng là Nhất Bạch, tuy nhiên, hướng đầu giường nên quay lệch đi 1 chút từ 1 đến 3 độ
  • Phần góc nhọn của ban công và tủ quần áo nên vuốt nhọn để tránh hướng trực tiếp vào giường ngủ

4. Phòng thờ:

 • Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.
 • Phòng thờ theo mặt bằng hiện đang nằm tại hướng Đông, Ban thờ lúc này cũng sẽ đặt tại Đông, hướng ban thờ là hướng Đông, cụ thể như sau:
  • Hướng Đông có sao Thiên Y
  • Theo 24 chòm sao Phúc Đức ban thờ đặt tại sơn Mão – sao Thân Nhân.
  • Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Tam Bích, chủ hướng là Tứ Lục. 2 sao này là Đại Hung trong Huyền Không, vì 2 sao này thuộc Mộc ban thờ thuộc Hỏa nên cũng không quá đáng ngại, tuy nhiên, gia chủ có thể làm ban thờ gỗ màu nâu đỏ để tăng thêm hành Hỏa tại khu vực này.
  • Cần tránh để ban thờ đặt ngay trên giường ngủ, phía bên trái ban thờ bên có 1 vách ngăn đua ra dài hơn chiều rộng ban thờ để chắn khí từ cửa đi vào do phòng thờ không có cửa
  • Sau lưng ban thờ là cầu thang nên cần ốp gỗ kín để ban thờ tựa lưng vào.
  • Phía trước ban thờ nên sạch sẽ, gọn gàng, không phơi quần áo, để cây chết, cây héo phía trước ban thờ. Phía ban công bên ngoài nên làm cây leo để tránh khí trực xung từ ngoài vào thẳng ban thờ
  • Ban thờ cũng nên để lệch 1 đến 3 độ như giường ngủ đẻ tránh hướng chính Đông.

Facebook Comments
Posted by Khánh Linh in Phương án gửi khách hàng, 0 comments
Chọn cây cảnh phù hợp phương vị của cửa phòng khách

Chọn cây cảnh phù hợp phương vị của cửa phòng khách

Khi lựa chọn cây cành để trang trí cho phòng khách, bạn cần căn cứ vào phương vị của cửa chính phòng khách và thuộc tính Ngũ hành của các loại cây để lựa chọn được loại cây phù hợp nhất.

Như vậy sẽ có tác dụng trợ vượng cho phong thuỷ của phòng khách.

Một số loại cây phù hợp đối với phương vị của cửa phòng khách

Một số loại cây phù hợp đối với phương vị của cửa phòng khách

Một số loại cây phù hợp đối với phương vị của cửa phòng khách

Cây huyết dụ

Phương vị cửa chính: nam

Loại cây thích hợp: hoàng yến, huyết dụ, huyết giác,…

Tác dụng: điều hòa nhịp tim và chức năng dạ dày, đường ruột điêu tiết cảm xúc của con người.

Điếu lan

Phương vị cửa chính: tây

Loại cây thích hợp: điếu lan, trúc bách hợp, cây vang…

Tác dụng: điểu dưỡng sức khoẻ của phổi và tỳ.

Cây may mắn

Một số loại cây phù hợp đối với phương vị của cửa phòng khách

Một số loại cây phù hợp đối với phương vị của cửa phòng khách

Phương vị cửa chính: Đông

Loại cây thích hợp: trúc phú quý, cây may mắn, cây phát tài…

Tác dụng: Cải thiện tình trạng của gan và thận

Cây dứa cảnh

Phương vị cửa chính : Bắc

Loại cây thích hợp: lan bình rượu, dừa cảnh…

Tác dụng: bồi dưỡng cho phổi và thận.

Tham khảo bài viết về tìm hiểu về phong thủy phòng khách tại đây!

Facebook Comments
Posted by Minh Loan in Bài viết, 0 comments
Bố cục chiêu tài đối với phòng vệ sinh

Bố cục chiêu tài đối với phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nôi sản sinh ra nhiều uế khí và khí ẩm nhất trong nhà ở. Đây cũng chính là nơi có ảnh hưởng lớn nhất đối với sức khỏe của con người.

Vì vậy, bài trí phòng vệ sinh một cách hợp lý không những sẽ có lợi cho tài vận mà còn có tác dụng tốt đối với sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Tham khảo bài viết phong thủy nhà ở sẽ bị ảnh hưởng lớn bới những lỗi này tại đây!

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh nằm tại các phương vị khác nhau của ngôi nhà thì cách bài trí cũng sẽ không giống nhau.

 Nằm ở hướng bắc của ngôi nhà

Có thể lựa chọn những vật dụng có gam màu sẫm.

 Nằm ở hướng đông bắc của ngôi nhà

Có thể đật trong gian phòng này một tấm thảm có hình vẽ hoặc một đôi dép lê.

Nằm ở hướng đông và hướng đông nam của ngôi nhà

Phòng vệ sinh hướng đông bắc

Phòng vệ sinh hướng đông bắc

Có thể đặt cây cảnh trong đó.

Nằm ở hướng nam của ngôi nhà

Có thể lựa chọn những vật dụng có màu xanh lục và màu đỏ để trang trí cho không gian này.

Nằm ở hướng tây nam và hướng tây bắc của ngôi nhà

Có thể đặt trong đó một chiếc hòm giữ tiên để đạt được hiệu quả vượng tài.

Nằm ở hướng tây của ngôi nhà

Có thể treo gương và những đó dùng bâng kim loại để đạt được hiệu quả vởượng tài.

Bạn có thể tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp nhà ở tại đây!

Facebook Comments
Posted by Minh Loan in Bài viết, 0 comments
Bố cục chiêu tài cho phòng ngủ của ngôi nhà

Bố cục chiêu tài cho phòng ngủ của ngôi nhà

Phòng ngủ của ngôi nhà là một trong những bộ phận quan trọng cấu thành nên tổng thể kiến trúc của căn nhà.

Nếu có thể bố trí hợp lý cho những không gian trên đế hình thành nén bỗ cục chiêu tài, cũng sẽ tạo được tác dụng vượng tài.

Phòng ngủ của ngôi nhà

Phòng ngủ của ngôi nhà

Phòng ngủ của ngôi nhà

Phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi và ngủ. Muốn đề phòng ngủ hình thành được cách cục chiêu tài, cần căn cử vào phương vị của gian phòng này để tiến hành bố trí một cách phù hợp:

Đối với phòng ngủ hướng bắc của căn nhà

Có thể trang trí cho gian phòng này bằng các loại hoa có màu vàng, màu tím, màu trắng, màu hồng phấn và màu cam. Cũng có thể treo tranh ảnh có bầu trời đêm hoặc trời sao lấp lánh.

Đối với phòng ngủ nằm hướng đông bắc của ngôi nhà

Có thể trang trí bằng các loại hoa màu vàng, vàng tím, màu hồng phấn hoặc màu cam. Cũng có thể treo tranh ảnh các công trình kiến trúc với màu vàng làm chủ đạo.

Đối với phòng ngủ nằm ở hướng đông của ngôi nhà

Phòng ngủ của ngôi nhà nằm ở hướng đông

Phòng ngủ của ngôi nhà nằm ở hướng đông

Có thể trang trí bằng các chậu cây cảnh có phiến lá rộng và xanh, thể beo tranh ảnh có những quả táo lớn và đỏ.

Đối với phòng ngủ nằm ở hướng đông nam của ngôi nhà

Có thể trang trí bầng các loại hoa màu xanh lục, màu tím và màu cam. Ngoài ra, cũng có thể treo tranh ảnh hoa.

Đối với phòng ngủ nằm ở hướng nam của ngôi nhà

Có thể trang tri bằng các loại hoa màu xanh lục, màu tím và màu cam, cũng có thể treo tranh ảnh thảo nguyên hoặc rừng râm.

Tham khảo thêm bài viết về một số lưu ý đối với phong thủy phong ngủ tại đây!

Đối với phòng ngủ nằm ở hướng tây nam của ngôi nhà

Có thế trang trí bằng các loại hoa màu vàng, màu Um, màu hóng phấn và màu cam, cũng có thể beo banh ảnh trang trí vôi gam màu vàng là chủ đạo.

Đối với phòng ngủ nằm ở hướng tây của ngôi nhà

có thể trang trí bằng các loại hoa màu tráng và màu vàng, cũng có thể beo banh ảnh có hình ảnh thiếu nữ.

Đối với phòng ngủ hướng tây bắc của ngôi nhà

Có thể trang trí bằng các loại hoa màu trắng hoặc cam. Cũng có thể treo tranh ảnh có hình hòm đựng chấu báu hoặc bình ngọc.

Bạn có thể tham khảo khóa học sơ cấp về phong thủy nhà ở tại đây!

Facebook Comments
Posted by Minh Loan in Bài viết, 0 comments
Load more